Tin tổng hợp khác
Cài đặt ứng dụng Bluezone - Tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng
Nhằm tạo sức mạnh tổng hợp việc triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone, để phục vụ kịp thời công tác quản lý, truy vết, cảnh báo khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 đạt hiệu quả cao nhất, góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh. Việc phổ biến sâu rộng ứng dụng đến mọi người dân trên địa bàn góp phần hỗ trợ các cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, hạn chế lây lan trong cộng đồng.
 

Thực hiện công văn số 425/UBND-VP ngày 07/02/2021 của UBND tỉnh Hải Dương; Công văn số 74 ngày 08/02/2021 của UBND huyện Gia Lộc về việc tiếp tục đẩy mạnh cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động thông minh;

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương đang diễn biến rất phức tạp, khó lường. Tỷ lệ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên thiết bị di dộng thông minh chưa cao dẫn đến việc truy vết, cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 gặp rất nhiều khó khăn.

Để đạt mục tiêu toàn huyện có ít nhất 60% số người dùng điện thoại thông minh cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, góp phần hoàn thành mục tiêu chung của cả tỉnh là 60% người dùng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã yêu cầu:

 1. 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị có sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone; Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn cho người thân trong gia đình cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Cử người kiểm soát, ghi nhận các hoạt động vào ra của trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc phải cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

2. Giao cho Đoàn TN xã chỉ đạo các chi đoàn thành lập các tổ hướng dẫn,cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, lập danh sách những người đã cài đặt kèm số điện thoại và địa chỉ gửi về Ban chỉ đạo xã.

3. Các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức Hội phát động trong trào cài đặt, hỗ trợ tất cả đoàn viên, hội viên trong tổ chức mình và người lao động cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.

4. Các trường học trên địa bàn xã yêu cầu tất cả giáo viên có điện thoại di động thông minh cài đặt cho mình và cho người thân. Nhắn tin đến phụ huynh đề nghị cài đặt ứng dụng Bluezone cho bản thân và gia đình.

5. Triển khai hình ảnh tuyên truyền bằng bản in và dán nơi công cộng, điểm đông người; bảo đảm cho nhân dân nhận được ngay thông báo cài đặt Bluezone trên thiết bị di động thông minh.

6. Chỉ đạo tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, hoạt động thông tin lưu động, tuyên truyền cổ động trực quan…; huy động sự tham gia mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

7. Giao nhiệm vụ cho các Tổ Covid cộng đồng đến từng nhà dân để nhắc nhở người dân khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone; Tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tuyên truyền, vận động, đề nghị người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động thông minh.
Tác dụng của ứng dụng Bluezone?
Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0), cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch.
Ứng dụng này có chức năng tự động thống kê và ghi lại việc tiếp xúc giữa những người đã cài đặt Bluezone với nhau. Lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng Bluezone sẽ cho biết một người đã từng tiếp xúc với “ai”, vào lúc nào. Hai người được Bluezone xác định là có tiếp xúc với nhau nếu như cả hai đều cài đặt và bật ứng dụng Bluezone trên smartphone, ở cạnh nhau trong khoảng cách dưới 2 mét và liên tục trong 15 phút trở lên.

Các bước cài đặt ứng dụng BlueZone trên điện thoại thông minh: 

Bước 1: Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. Truy cập App Store (iOS) hoặc Google Play Store (Android) và tìm phần mềm tên Bluezone, sau đó nhấn tải về và cài đặt vào thiết bị.
Bước 2: Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập.
Bước 3: Về cơ bản, chỉ cần làm đến đây là các bạn đã có thể nhận được cảnh báo từ Bluezone.
Sau khi được cấp quyền, ứng dụng sẽ tự bật kết nối Bluetooth để ghi nhận lại việc tiếp xúc với những người dùng khác cùng trong cộng đồng Bluezone.
Trong trường hợp một người dùng trong cộng đồng Bluezone dương tính với Covid-19, thông tin của họ sẽ được cập nhật lên hệ thống. Lúc này, ứng dụng trên máy người dùng sẽ tải về các thông tin đó và so sánh với lịch sử tiếp xúc của bạn. Nếu đã từng tiếp xúc với người bệnh đủ lâu (trên 15 phút) và đủ gần (dưới 2 mét), ứng dụng sẽ gửi thông tin cảnh báo nguy cơ mắc Covid tới điện thoại của bạn.

 

 


 
Các bài liên quan
Xã Toàn Thắng tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS xã năm 2021 (07/11/2020)
Trường Tiểu học Lê Lợi, huyện Gia Lộc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016- 2017 và đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ II (20/09/2016)
Nhân lên niềm vui, phấn khởi và tự hào về Quốc khánh 2/9 (20/09/2016)
Hội Đồng nhân dân huyện khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ II (27/07/2016)
Hội nghị giao nhiệm vụ hiệp đồng phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016. (24/05/2016)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Gia Lộc
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay15 
 Hôm qua20
 Tuần này65 
 Tất cả175209 
IP: 44.200.30.73